EM HỌC GIỎI TIẾNG ANH – VÒNG 2 LẦN THỨ 10

 Ngày 24/02/2023, được sự cho phép của các cơ quan giáo dục, Bình Minh Group đã tổ chức chương trình giao lưu “Em học học giỏi tiếng Anh” vòng 2 lần thứ 10. Chương trình đã thu hút được đông đảo học sinh tiểu học trong khắp địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Sau vòng 1 đã có gần 1600 học sinh tham gia bao gồm cả khối 4 và khối 5, đến vòng thứ 2 đã còn lại 174 em học sinh của khối 5 và 81 em học sinh của khối 4 ưu tú nhất tiếp tục đồng hành với vòng 2.

Sáng ngày 24/02/2024, trong không khí rộn ràng của các phụ huỳnh cùng với thí sinh. Nhiều gương mặt đã sẵn sàng cho chương trình “Em học giỏi tiếng Anh” lần thứ 10, năm học 2023-2024.

Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, lí thú đây là lần chương trình giao lưu “Em học giỏi tiếng Anh” được BME tổ chức cho học sinh khối 4 và khối 5 trên toàn Thành phố Hà Nội. Chương trình giao lưu “Em học giỏi tiếng Anh – I study English well” rất vinh dự có sự đồng hành của các chuyên viên, chuyên gia tiếng Anh, các vị khách quý đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các giảng viên tiếng Anh đến từ trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo Binh Minh Group, cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất trên địa bàn thành phố.

Ban Giám khảo và đại biểu của Chương trình Em học giỏi Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học.

Bà Vũ Thị Phương Hiên – Phó tổng Giám đốc công ty BME lên phát biểu khai mạc.

Cô Phạm Thị Phúc – Hiệu trưởng trường TH Nam Thành Công lên phát biểu động viên tinh thần

các thí sinh.

Chương trình “Em học giỏi tiếng Anh – I study English well” mùa thứ 10 được xây dựng với 3 phần tranh tài: Tranh tài kiến thức (Face – off), Nhanh mắt nhanh trí (Quick eyes – quick mind) và Bản lĩnh thí sinh (I’m Me). Năm nay chương trình đã có sự đổi mới bằng việc áp dụng công nghệ thông tin vào phần thi tranh tài tạo nên sự hào hứng cho thí sinh cũng như tính kịch tính cho chương trình giao lưu.

Học sinh được thực hành thao tác trả lời trên máy tính bảng

Sau 2 phần tranh tài đầu tiên, Ban Tổ Chức đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tiến vào phần 3 của chương trình có tên gọi là “Bản lĩnh thí sinh – I’m Me”. Tại phần tranh tài này, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn 1 trong các chủ đề dưới dạng các bức tranh do Ban Tổ Chức đưa ra. Với mỗi bức tranh được lựa chọn, thí sinh sẽ có thời gian suy nghĩ là 30 giây và tối đa 2 phút để mô tả hoặc thuyết trình dựa trên chủ đề của các bức tranh. Các thí sinh đã thể hiện phần trình bày của mình một cách tích cực, lối trình diễn mạch lạc và một phong cách tự tin để hoàn toàn thuyết phục được Ban Giám Khảo.

Các chủ đề thuyết trình được thể hiện thú vị thông qua tranh vẽ của học sinh.

Thời gian nghỉ giải lao là cơ hội để học sinh giao lưu với những trò chơi, câu đố thú vị sau những giờ thi căng thẳng.

Đây là một chương trình giao lưu giúp các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức mới và có thêm kinh nghệm trình diễn trước đám đông. Thông qua chương trình, Ban Tổ Chức muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần tạo cho các em học sinh cảm thấy thêm yêu thích với bộ môn tiếng Anh và đây cũng là cơ hội để các em có thể giao lưu, cọ sát với những bạn học sinh giỏi tiếng Anh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đối với các thí sinh khối 5 được tham gia làm bài kiểm đánh giá năng lực của tổ chức giáo dục National Geographic Learning của Hoa Kỳ phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh. Học sinh khối 5 sẽ được đánh giá năng lực, trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và được cấp giấy chứng nhận của tổ chức giáo dục National Geographic Learning của Hoa Kỳ. Đây là cơ hội để các em học sinh được cọ sát với đề thi mang tầm quốc tế và có được sự công nhận của các tổ chức quốc tế.

 

Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng BTC.

           Chương trình giao lưu “Em học giỏi tiếng Anh” lần thứ 10 dành cho học sinh khối 4 và khối 5 năm học 2023-2024 đã góp phần tạo một sân chơi lành mạnh, giúp các em có cơ hội đo tài, trải nghiệm khả năng Anh ngữ với các bạn học sinh từ các trường có cùng độ tuổi. Qua chương trình cũng giúp các em xây dựng mục tiêu phấn đấu,  mục tiêu học tập và động viên khuyến khích các em tăng cường học tập môn tiếng Anh, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng nghe nói. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường rèn luyện tiếng Anh sau này.

 

Các tin tức khác