KIẾN TẠO THÀNH PHỐ TƯƠNG LAI CÙNG ROBOBIMI

Ngày 20/04/2024, Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh (BMG) phối hợp cùng Công ty Cubroid (Hàn Quốc) tổ chức chương trình Chinh phục ROBOBIMI và giao lưu tiếng Anh. Với chủ đề “Thành phố tương lai”, chương trình đã thu hút được 57 đội thi đến từ các trường Tiểu học trong địa bàn thành phố Hà Nội.             

            Phần văn nghệ mở màn sôi động đến từ đội văn nghệ TH Chu Văn An

Đại biểu và Ban giảm khảo chương trình

 Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công nghệ 4.0 cũng đòi hỏi Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung phải đối mặt với những thách thức, nhưng bên cạnh đó cũng tạo ra nhưng cơ hội để con người có thể tiếp cận với công nghệ một cách dễ dàng hơn. Với chủ đề “Thành phố tương lai”, chương trình Chinh phục ROBOBIMI là cầu nối giữa nhà trường với các tổ chức xã hội và các bậc phụ huynh, giúp mỗi người có nhận thức đúng đắn về đổi mới phương pháp giáo dục hiện nay: Không tạo áp lực học hành mà phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân theo đúng tinh thần các Thông tư mới của Bộ GD&ĐT về cách đánh giá học sinh; Các bậc phụ huynh và cộng đồng quan tâm phối hợp với các nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, lan tỏa và nâng cao nhận thức về vai trò của Khoa học – Công nghệ, đổi mới sáng tạo; xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, hình thành một thế hệ nhân lực mới sáng tạo, năng suất và bứt phá.

Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh

tuyên bố khai mạc chương trình.

Ông Mark Shin- Nhà sáng lập và giám đốc công ty Cubroid Hàn Quốc lên phát biểu.

             Với chủ đề “Thành phố tương lai”. Các đội chơi sẽ trải qua 3 phần thi: Tranh tài kiến thức, chuyển động cùng Robobimi và phần thi Bản lĩnh đội chơi. Ở phần tranh tài kiến thức, các đội chơi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán học, Khoa học, Công nghệ, Môi trường, Đố vui tiếng Anh,…

Các đội chơi “Tranh tài kiến thức” trên phần mềm Quizizz

             Phần 2 của Chương trình là Chinh phục ROBOBIMI. Các đội có nhiệm vụ thu hoạch các khối dữ liệu từ trung tâm thành phố CITY CENTRE , hoặc lấy các khối dữ liệu từ cơ sở dữ liệu DATABASE, và mang về cho trí tuệ nhân tạo AI MODEL, trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp nhận dữ liệu, phân tích, và đưa ra phương án để nâng cao tiện ích cho thành phố. Các đội phải tính toán chiến thuật chơi sao cho đội mình có số điểm cao nhất, trong thời gian quy định của Ban tổ chức, sẽ dành chiế thắng.

Những cuộc tranh tài gay cấn giữa các đội với nhau ở phần 2 của chương trình.

Sau phần 1 và phần 2 sẽ chọn ra 7 đôi chơi có số điểm cao nhất để tham gia phần 3 có tên gọi “Bãn lĩnh đội chơi”. Với phần thi này các đội phải thuyết trình bằng tiếng Anh về chủ đề “Thông điệp đến các kỹ sư Trí Tuệ Nhân Tạo, góp phần xây dựng Thành Phố Tương Lai”

Phần thuyết trình xuất sắc của các đội chơi.

             Sau khi kết thúc 3 phần tranh tài, đội trọng tài và ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn các kĩ sư Trí tuệ nhân tạo xuất sắc nhất năm học 2024-2024. Và TH Nam Thành Công đã xuất sắc dành chiếc cúp vô địch Roboimi Champion cùng với huy chương Vàng.

Trường TH Nam Thành Công xuất sắc giành được chiếc cúp Champion.

             Chương trình Chinh phục ROBOBIMI “Thành phố tương lai” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Đặc biệt, các bạn đã thực sự được trải nghiệm và tham gia sân chơi thuộc về công nghệ hiện đại. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

Các đội chơi lên chụp ảnh lưu niệm

Các tin tức khác