CHINH PHỤC KHÔNG GIAN CÙNG ROBOBIMI

            Ngày 22/04/2023, Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh (BMG) phối hợp cùng Công ty Cubroid (Hàn Quốc) tổ chức chương trình Chinh phục ROBOBIMI và giao lưu tiếng Anh. Với chủ đề “Chinh phục không gian”, chương trình đã thu hút được 29 đội thi đến từ các trường Tiểu học trong địa bàn thành phố Hà Nội.

             Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang mang đến những cơ hội mới và thách thức mới đối với ngành giáo dục trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Chính vì vậy, sự thay đổi về quan niệm, tư duy của quá trình dạy và học là một trong những yếu tố then chốt để tiến tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nói chung, đổi mới theo hướng giáo dục 4.0 nói riêng. Đến nay, ngành giáo dục đã quan tâm và ứng dụng giáo dục STEM vào giảng dạy. Đặc biệt, trong Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, giáo dục STEM đã được chú trọng ở các môn Toán học, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Tin học…

Chương trình đã thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh.

Chương trình Chinh phục ROBOBIMI tạo sân chơi lành mạnh, lý thú giúp các em có được cơ hội trải nghiệm, so tài khả năng Anh ngữ và kiến thức liên môn STEM và so tài khả năng sáng tạo, lắp ráp kỹ thuật và lập trình điều khiển Robot. Học hỏi và giao lưu với các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Giúp cho các em xây dựng mục tiêu phấn đấu, mục tiêu học tập và động viên khuyến khích các em tăng cường học tập môn tiếng Anh, STEM, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng nghe nói và tư duy khoa học, thực hành công nghệ. Giúp học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, cùng kỹ năng bổ trợ khác như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm.

      

  Ngày hội còn là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục, các tổ chức xã hội, các cấp, ngành, các bậc phụ huynh có những nhận thức đúng đắn về đổi mới phương pháp giáo dục trong giai đoạn hiện nay, thực hiện có hiệu quả việc đánh giá học sinh, quan tâm công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, đáp ứng các yêu cầu đào tạo nhân lực cho tương lai. Qua đó, các bậc phụ huynh và cộng đồng cũng hiểu được về chất lượng giáo dục toàn diện cấp Tiểu học.

\Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh

tuyên bố khai mạc chương trình.

Ông Jaekwang Shin- Nhà sáng lập và giám đốc công ty Cubroid Hàn Quốc lên phát biểu.

             Với chủ đề “Chinh phục không gian”. Các đội chơi sẽ trải qua 3 phần thi: Tranh tài kiến thức, chuyển động cùng Robobimi và phần thi Bản lĩnh đội chơi. Ở phần tranh tài kiến thức, các đội chơi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán học, Khoa học, Công nghệ, Môi trường, Đố vui tiếng Anh,…

Các đội chơi “Tranh tài kiến thức” trên phần mềm Quizizz

             Phần 2 của Chương trình là Chinh phục ROBOBIMI. Trên sa bàn có 4 đội chơi có sơ đồ, quãng đường, nhiệm vụ giống nhau. Các đội có nhiệm vụ lấy các khối rác thải không gian tại điểm chứa rác tạm thời và/hoặc Vùng trung tâm; Các đội phải tính toán chiến thuật chơi sao cho đội mình có số điểm cao nhất trong thời gian quy định của Ban tổ chức sẽ dành chiến thắng.

Những cuộc tranh tài gây cần giữa các đội với nhau ở phần 2 của chương trình.

Sau phần 1 và phần 2 sẽ chọn ra 6 đôi chơi có số điểm cao nhất để tham gia phần 3 có tên gọi “Bãn lĩnh đội chơi”. Với phần thi này chương trình sẽ cung cấp cho mỗi đội chơi 01 bộ đề tranh gồm 04 gợi ý tương ứng với 04 hình ảnh về các chủ đề công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống, kiến thức liên môn STEM. Nhiệm vụ của các đội là xâu chuỗi các hình ảnh đó thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Phần thuyết trình xuất sắc của các đội chơi.

             Sau khi kết thúc 3 phần tranh tài, đội trọng tài và ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi “Chinh phục không gian” xuất sắc nhất năm học 2022-2023. Và TH Chu Văn An đã xuất sắc dành chiếc cúp vô địch Roboimi Champion cùng với huy chương Vàng. Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà lưu niệm của chương trình, các thí sinh còn nhận được các suất học bổng cho chương trình học hè 3 tháng tại BME School. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,028,000,000 triệu đồng.

Trường TH Chu Văn An xuất sắc giành được chiếc cúp Champion.

             Chương trình Chinh phục ROBOBIMI cấp thành phố đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Đặc biệt, các bạn đã thực sự được trải nghiệm và tham gia sân chơi thuộc về công nghệ hiện đại. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

Các tin tức khác