Tập huấn Chant & Song nâng cao chất lượng giảng dạy dành cho giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài năm học 2023-2024

Tập huấn Chant & Song là một trong những hoạt động quan trọng trong kế hoạch nâng cao kỹ năng và chất lượng giảng dạy dành cho giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài tại. Ngày 25/08/2023, Trung Tâm Ngoại Ngữ Bình Minh tiếp tục tổ chức buổi tập huấn thường niên dành cho toàn thể giáo viên trực thuộc chương trình liên kết đào tạo BME-kids 2023-2024.

Để có thể bắt đầu một buổi tập huấn tràn đầy năng lượng, các giáo viên đã được khởi động với một hoạt động giao lưu nhỏ với sự hướng dẫn của cô Lê Ngọc Linh- Trưởng phòng Trung Tâm Truyền Thông Sự Kiện và trợ lý Trần Ngọc Lâm, bầu không khí đã được hâm nóng. Đây cũng là một hoạt động mà giáo viên có thể áp dụng trực tiếp trong các buổi dạy học.

Lê Ngọc Linh- Trưởng phòng Trung Tâm Truyền Thông Sự Kiện và trợ lý Trần Ngọc Lâm

warm-up cùng với các giáo viên.

Cô Lê Ngọc Linh đã giới thiệu về tầm quan trọng cũng như lợi ích mà kỹ thuật giảng dạy Chant & Song mang lại trong quá trình trình giảng dạy cho học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Lê Ngọc Linh- Trưởng phòng Trung Tâm Truyền Thông Sự Kiện giới thiệu nội dung tập huấn.

Song song với phần lý thuyết, cô Lê Ngọc Linh còn đưa ra những ví dụ và thực hành hoạt động cụ thể trong từng phần kiến thức, từ đó giúp giáo viên có thể dễ dàng áp dụng trong các tiết giảng dạy. Để có thể áp dụng thành công kỹ thuật Chant & Song trong những bài giảng thì việc tập luyện và nắm chắc nội dung, tạo hứng thú cho học sinh là điều mà từng giáo viên phải đạt được.

Giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam được thực hành dạy chant & song.

Bên cạnh những hoạt động thực hành giúp giáo viên có thể áp dụng trực tiếp các kỹ năng mà cô Lê Ngọc Linh đã truyền tải, tại buổi tập huấn đã khuyến khích giáo viên sáng tạo dựa trên những bài hát để có thể tạo ra những phương pháp giảng dạy mang tính cá nhân.

Đồng thời, buổi tập huấn đã có hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy trước đám đông dành cho giáo viên qua việc làm MC. Từ đó giáo viên có thể dễ dàng giảng dạy và tạo ra sự phấn khởi cho số lượng người nghe bất kỳ.

Giáo viên được thử sức trong vai trò làm MC cho các chương trình ngoại khóa.

Sau buổi tập huấn Chant & Song, các giáo viên đã trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm thực tế để có thể tạo ra những buổi học tràn đầy hứng thú và bổ ích cho học sinh ở bất kỳ độ tuổi nào. Hy vọng đây sẽ là những bước chuẩn bị có thể giúp cho toàn thể giáo viên có thể đồng hành cùng BME hướng tới một năm học mới đầy nhiệt huyết và thành công!

 

Các tin tức khác