THE NEXT GENERATION – ĐƯỜNG ĐUA KỲ THÚ CÙNG TIẾNG ANH MÙA 5

Ngày 25/11/2023, được sự đồng ý của UBND Quận Tây Hồ, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh để tổ chức chương trình Đường đua kỳ thú Tây Hồ lần thứ 5. Chương trình đã thu hút được đông đảo học sinh THCS trong địa bàn quận tham gia.

           Mở đầu chương trình là những tiết mục thú vị và khuấy động không khí của các bạn học sinh trường THCS Chu Văn An. Âm nhạc mở màn đã giúp thí sinh bớt căng thẳng và tự tin hơn để sẵn sàng cho cuộc thi.

Điệu nhảy vui nhộn đã khuấy động không khí háo hức của thí sinh.

           Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú đây là lần thứ 5 chương trình Đường đua kỳ thú được BME tổ chức giao lưu Tiếng Anh cho học sinh khối THCS trong toàn quận Tây Hồ. Chương trình “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon” THE NEXT GENERATION rất vinh dự với sự có mặt của các vị đại biểu các vị khách quý, lãnh đạo quận Tây Hồ, , Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục quận Tây Hồ, lãnh đạo Binh Minh Group cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất của 9 trường trên địa bàn quận.

Ban Giám khảo và đại biểu của Chương trình Đường đua kỳ thú Quận Tây Hồ dành cho học sinh THCS.

Bà Trần Thị Hương – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ lên phát biểu khai mạc và điều hành chương trình.

           Cuộc thi Đường đua kỳ thú mùa thứ 5 được xây dựng với 3 phần thi Khởi động, tranh tài kiến thức, bản lĩnh đội chơi. Phần khởi động được chấm điểm theo tiêu chí sân khấu hóa, bao quát được cả năng lực ngôn ngữ và tài năng nghệ thuật của học sinh. Nhiều đội chơi đã đầu tư kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức biểu diễn đem lại nhiều bất ngờ cho BGK và khán giả.

           Với phần 2 của Đường đua kỳ thú năm nay được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi phổ rộng ở các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, bám sát vào nội dung học sinh được học trong chương trình THCS. Các câu hỏi trắc nghiệm được chuẩn bị công phu, có tính phân loại cao, đánh giá được chính xác kiến thức chung và năng lực ngôn ngữ của học sinh. Điểm khác biệt so với mùa 1 và mùa 2, là phần 2 các đội chơi sẽ có cơ hội sử dụng ngôi sao hi vọng để đem về cho đội mình gấp đôi số điểm nếu trả lời đúng câu hỏi. Sáu đội thi có số điểm cao nhất vòng 1 và vòng 2 sẽ bước tiếp vào vòng 3 của chương trình.

Các phần thi khởi động vô cùng đặc sắc đến từ các đội chơi

 Thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần thi căng thẳng là lúc để ban giám khảo tổng hợp kết quả và cũng là cơ hội để ban tổ chức tạo sân chơi giao lưu dành cho các bạn khán giả những cổ động viên nhiệt thành đã cổ vũ hết mình cho các đội chơi.

            Sau khi tổng hợp điểm số của 2 vòng thi trước, ban tổ chức đã chọn ra 06 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào vòng 03 của chương trình có tên gọi là I’m me –Bản lĩnh đội chơi. Chương trình sẽ cung cấp từ đầu 3 chủ đề tương ứng với 6 đội chơi tham gia, các đội chơi sẽ được bốc thăm cặp đấu và chủ đề hùng biện. Mỗi chủ đề hùng biện được chia ra làm 2 hướng: ủng hộ và phản đối, được bắt thăm ngẫu nhiên. Phần thi hùng biện sẽ diễn ra trong vòng 2 phút 30 giây. Kết thúc thời gian, đội còn lại phải hoàn thành câu hỏi phản biện đưa ra cho đội đối thủ. Mỗi đội chơi có thêm 1 phút để trả lời câu hỏi phản biện của đội đối thủ.

Đội cổ vũ nhiệt tình đến từ các trường trong địa bàn Quận.

           Kết thúc phần 3 ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh của quận Tây Hồ năm học 2023-2024. Và THCS Xuân La đã xuất sắc chinh phục được chiếc cúp Champion và đem về cho đội giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh. Giải Đội chơi có phần thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về THCS Nhật Tân và Thí sinh có phần thể hiện Tiếng Anh xuất sắc nhất thuộc về bạn Lê Quảng An của THCS Quảng An. Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận hoa và quà lưu niệm của chương trình, các thí sinh còn nhận được các suất học bổng cho chương trình học hè 3 tháng tại BME School.

Những tranh biện gay cấn đến từ các đội chơi

THCS Xuân La đã xuất sắc chinh phục được chiếc cúp Champion và đem về cho đội giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

           Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

           Chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh lần thứ 5” dành cho học sinh THCS quận Tây Hồ năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

Các tin tức khác