LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỀ VIỆC HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ, TIN HỌC VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH GIỮA HCE VÀ BMG

Nhằm phát triển hợp tác giáo dục trên cở sở các nguyên tắc bình đẳng và có lợi cho cả hai bên, đồng thời thúc đẩy các mối quan hệ hiểu biết, tin cậy giữa hai bên trong việc triển khai các chương trình đào tạo, dự án đầu tư cơ sở vất chất, trang thiết bị, phần mềm dạy, học trong tương lai.

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2018 tại Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Đào tạo Ngoại ngữ, Tin học và xây dựng trường học thông minh với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh.

Quang cảnh Lễ kí kết

Đến tham dự Lễ kí kết về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có: Ông  Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng nhà trường; Ông Trần Nguyên Thục – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cùng các Ông, Bà Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Trường; Trưởng Khoa Ngoại ngữ; Trưởng phòng HCQT; Trưởng phòng Đào tạo; Trưởng phòng KH-TC; Trưởng ban phát triển chất lượng cao; PGĐ Trung tâm Đào tạo Quốc tế và Phát triển nguồn nhân lực và các Thầy cô giáo Anh văn cơ bản của Nhà trường…

Về phía Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh có: Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng Giám đốc Công ty; Ông Hoàng Văn Đồng – Phó Tổng Giám đốc Công ty; Bà Trần Thị Kim Liên – Trưởng Văn phòng đại diện Công ty CPCN Bình Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Hoàng Việt Dũng – Chuyên viên;

Ngoài ra còn có sự tham dự của các ông, bà là Phó Chủ tịch Hiệp hội các Trường Cao đẳng Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Việt Nam và ông Lương Duy Anh, Giám đốc Nhà xuất bản National Geographic tại Việt Nam.

 

Ông Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng nhà Trường và Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc Công ty CPCN Bình Minh ký biên bản ghi nhớ.

 

Sau khi hai bên giới thiệu về sự hình thành, phát triển của đơn vị mình và trao đổi thảo luận về việc hợp tác để phát triển một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất của Nhà trường, các bên thống nhất ký biên bản hợp tác gồm các nội dung sau:

1. Công ty cổ phần công nghệ Bình Minh là đại diện hợp pháp của tổ chức National Geographic Learning Hoa Kỳ tại Việt Nam, tiến hành hợp tác chuyển giao toàn bộ tài khoản học tiếng Anh trực tuyến myTime ENGLISH cho sinh viên của HCE với mức chi phí ưu đãi thấp nhất trên cả nước và khu vực.

2. Hàng năm, Bình Minh cử tối thiểu 01 giáo viên người nước ngoài (người bản ngữ) nói tiếng Anh có đủ trình độ và điều kiện pháp lý đến tham gia phối hợp giảng dạy tiếng Anh tại HCE với mức chi phí ưu đãi thấp nhất.

3. Bình Minh tư vấn cho HCE xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp với điều kiện riêng của HCE. Cài đặt và chuyển giao miễn phí cho HCE hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning tiên tiến, để nâng cao chất lượng công tác dạy và học của HCE đối với các môn học khác.

4. Bình Minh cung cấp miễn phí cho HCE toàn bộ 06 module các bài giảng trực tuyến về ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT, ngày 11 tháng 3 năm 2014. Quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, do công ty Bình Minh biên tập và thực hiện có giá trị quy thành tiền là 500 triệu đồng để phục vụ công tác đào tạo về kỹ năng sử dụng CNTT cho sinh viên của HCE.

5. Bình Minh khảo sát, tư vấn lập đề án xây dựng HCE thông minh cho trường đảm bảo mục tiêu xây dựng HCE trở thành cơ sở đào tạo chất lượng có nội dung đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại ngang tầm khu vực.

6. Bình Minh khảo sát tư vấn lập đề án cho HCE đầu tư xây dựng Trung tâm học liệu hiện đại đưa mục tiêu xây dựng trung tâm học liệu, thư viện trở thành điểm nhấn là hạt nhân của HCE là trung tâm để sinh viên và giảng viên học tập, nghiên cứu.

7. Bình Minh nghiên cứu phối hợp cùng HCE lên phương án xây dựng trung tâm ngoại ngữ, tin học chất lượng cao đặt tại HCE để phục vụ công tác đào tạo.

8. Được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sự quán Hoa kỳ tại Việt Nam, Bình Minh phối hợp với HCE đưa sinh viên sau khi tốt nghiệp HCE đi thực tập tại Hoa Kỳ, được trả mức lương từ 7 đến 11 USD/ giờ trong thời gian từ 6 đến 12 tháng theo chính sách VISA J-1 của Hoa kỳ và phối hợp triển khai chương trình đưa sinh viên của HCE sang Hoa kỳ theo chương trình vừa học vừa làm.

Hai bên thống nhất cao các nguyên tắc để thực hiện như sau:

– HCE và Công ty phối hợp triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện các nội dung được nêu trong biên bản này theo lộ trình được hai bên thống nhất.

– Các nội dung của biên bản ghi nhớ này được cụ thể hóa bằng các kế hoạch triển khai và nguyên tắc triển khai riêng cho từng hạng mục công việc phù hợp với điều kiện về thời gian và công việc của hai bên.

– Thời gian thực hiện các nội dung trong biên bản ghi nhớ là 2 năm kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện các bên sẽ chủ động thương thảo và thống nhất với nhau đảm bảo triển khai hiệu quả các nội dung trên.


Hai bên đã chính thức ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác, trao quà và chụp ảnh lưu niệm trong bầu không khí vui vẻ, trang trọng!

Các tin tức khác