“KHOA HỌC NHƯ MỘT NGÀNH CÔNG NGHIỆP” TẠI NOVOSIBIRSK – LIÊN BANG NGA

Với tốc độ thay đổi công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, làm thế nào để tận dụng những cơ hội và tiềm năng to lớn mà cách mạng công nghệ đã mang đến cho chúng ta? Làm thế nào để đối mặt với những thách thức của nó? Tất cả đều phụ thuộc vào chính chúng ta. Trong điều kiện của một làn sóng công nghệ với những cơn bão ý tưởng, phải làm thế nào để định hướng được nó và sử dụng khoa học công nghệ một cách hiệu quả trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn và thách thức để khoa học công nghệ trở thành chìa khóa cho sự phát triển nhanh và vững mạnh của đất nước. Với mong muốn học hỏi và tiếp thu những thành tựu “Khoa học như một ngành Công nghiệp” mà diễn đàn “Technoprom – 2018” hướng tới, Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh cùng Ông Phạm Việt Cường – Chuyên viên cao cấp của Công ty đã tham dự Diễn đàn quốc tế và triển lãm phát triển Công nghệ lần thứ 6 tại Novosibirsk, Liên bang Nga.

Ông Nguyễn Hồng Hải & Ông Phạm Việt Cường tại Diễn đàn quốc tế và triển lãm phát triển Công nghệ lần thứ 6 tại Novosibirsk, Liên bang Nga.

Diễn đàn Technoprom là một sư kiện lớn được tổ chức hàng năm tại Liên bang Nga về vai trò dẫn đầu của công nghệ trong thế giới hiện đại. Diễn đàn được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Liên bang Nga và có sự tham sự của các chuyên gia, các nhà khoa học nổi tiếng thế giới, những người đang xây dựng những quan điểm mới trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mang tính đột phá; các doanh nghiệp tại Nga và các doanh nghiệp đến từ nước ngoài đại diện cho các nghành công nghiệp có ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ cao, lĩnh vực công nghệ thông tin và y tế.

Đóng vai trò là sân chơi giao tiếp doanh nghiệp quốc tế, mục tiêu của Diễn đàn là củng cố các liên minh chiến lược và xây dựng các mối quan hệ đối tác mới trong lĩnh vực công nghệ cao giữa các nhà khoa học, các nhà đầu tư, các nhà doanh nghiệp, các định chế phát triển, các chuyên gia, các lãnh đạo chính quyền các nước.

Diễn đàn Technoprom tập trung vào 3 chủ đề có quan hệ mật thiết với nhau như sau: Triển khai Chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Liên bang Nga, sử dụng tiềm năng của nền công nghiệp quốc phòng để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao phục vụ mục đích dân sự và tiến hành chính sách công nghiệp mới ở cấp vùng.

Triển lãm công nghệ được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Technoprom đã giới thiệu những thành tựu mới nhất về kinh tế công nghiệp. Các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Nga và  các doanh nghiệp nước ngoài đã giới thiệu các thành tựu của nền khoa học và công nghiệp Nga trong các lĩnh vực như: sản xuất có ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật robot, các nghành dược liệu sinh học, mạng nơ- ron và trí tuệ nhân tạo, viễn thông, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ ứng dụng trong giao thông vận tải trong tương lai, công nghệ hàng không vũ trụ và công nghệ thông tin.

Triển lãm đã giúp thương mại hóa hiệu quả các dự án khoa học và chuyển đổi thành công từ nguyên mẫu sang sản xuất hàng loạt. Triển lãm “Technoprom” không những mang lại  điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các nghành công nghiệp trọng điểm tại Nga mà còn mang đến cơ hội hợp tác, mở rộng và phát triển cho các doanh nghiệp nội địa Nga và các doanh nghiệp nước ngoài đến với triển lãm.

Diễn đàn quốc tế và triển lãm phát triển Công nghệ lần thứ 6 tại Novosibirsk, Liên bang Nga thực sự là một cơ hội lớn và một trải nghiệm quý giá mà Bình Minh may mắn có cơ hội được tham dự.

Các tin tức khác