Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh Quận Tây Hồ lần thứ 3 dành cho học sinh THCS

           Ngày 15/01/2021, được sự đồng ý của UBND Quận Tây Hồ, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh để tổ chức chương trình Đường đua kỳ thú Tây Hồ lần thứ 3. Chương trình đã thu hút được đông đảo học sinh THCS trong địa bàn quận tham gia.

           Mở đầu chương trình là những tiết mục thú vị và khuấy động không khí của các bạn học sinh trường THCS Chu Văn An. Âm nhạc mở màn đã giúp thí sinh bớt căng thẳng và tự tin hơn để sẵn sàng cho cuộc thi.

Điệu nhảy vui nhộn đã khuấy động không khí háo hức của thí sinh.

           Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú đây là lần thứ 3 chương trình Đường đua kỳ thú được BME tổ chức giao lưu Tiếng Anh cho học sinh khối THCS trong toàn quận Tây Hồ. Chương trình “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh – English Marathon” rất vinh dự với sự có mặt của các vị đại biểu các vị khách quý, lãnh đạo quận Tây Hồ, lãnh đạo Bộ giáo dục, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục quận Tây Hồ, lãnh đạo Binh Minh Group cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất của 9 trường trên địa bàn quận.

Ban Giám khảo và đại biểu của Chương trình Đường đua kỳ thú Quận Tây Hồ dành cho học sinh THCS.

Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ lên phát biểu khai mạc và điều hành chương trình.

           Cuộc thi Đường đua kỳ thú mùa thứ 3 được xây dựng với 4 phần thi: Giới thiệu đội chơi, tranh tài kiến thức, tăng tốc, bản lĩnh đội chơi. Giống như mùa thứ 2, phần giới thiệu đội chơi được chấm điểm theo tiêu chí sân khấu hóa, bao quát được cả năng lực ngôn ngữ và tài năng nghệ thuật của học sinh. Nhiều đội chơi đã đầu tư kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức biểu diễn đem lại nhiều bất ngờ cho BGK và khán giả.

           Với phần 2 của Đường đua kỳ thú năm nay được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi phổ rộng ở các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, bám sát vào nội dung học sinh được học trong chương trình THCS. Các câu hỏi trắc nghiệm được chuẩn bị công phu, có tính phân loại cao, đánh giá được chính xác kiến thức chung và năng lực ngôn ngữ của học sinh. Điểm khác biệt so với mùa 1 và mùa 2, là phần 2 các đội chơi sẽ có cơ hội sử dụng ngôi sao hi vọng để đem về cho đội mình thêm 5 điểm may mắn nếu trả lời đúng câu hỏi. Sáu đội thi có số điểm cao nhất vòng 1 và vòng 2 sẽ bước tiếp vào vòng 3 của chương trình.

 Thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần thi căng thẳng là lúc để ban giám khảo tổng hợp kết quả và cũng là cơ hội để ban tổ chức tạo sân chơi giao lưu dành cho các bạn khán giả những cổ động viên nhiệt thành đã cổ vũ hết mình cho các đội chơi.

           Ở phần thi thứ 03 này, chương trình sẽ đưa ra lần lượt 04 bức tranh tương ứng với mỗi bức tranh là 01 yêu cầu nhất định. Mỗi bức tranh sẽ chứa 10 hình ảnh khác nhau, nhưng chỉ có 05 hình ảnh phù hợp của yêu cầu đề bài. Các đội chơi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và ghi nhớ đáp án. Sau 10 giây, bức tranh sẽ biến mất. Trong 20s tiếp theo, đội chơi phải ghi lại được 05 đáp án đúng chính tả lên tấm bảng. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm.

           Sau khi tổng hợp điểm số của 3 vòng thi trước, ban tổ chức đã chọn ra 04 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào vòng 04 của chương trình có tên gọi là I’m me –Bản lĩnh đội chơi. Tại phần tranh tài thứ 04 này, mỗi đội chơi được lựa chọn 1 trong 6 chủ đề dưới dạng các bức tranh do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức bốc thăm. Với mỗi bức tranh được lựa chọn, các đội chơi sẽ có thời gian suy nghĩ là 1 phút và tối đa 2 phút 30 giây để kể truyện, mô tả hoặc thuyết trình dựa trên chủ đề của các bức tranh. Nội dung thi cuối cùng này được xây dựng theo mô hình trình bày nhóm. Do đó, để thuyết phục được Ban giám khảo, ngoài những kỹ năng Tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, phần thi còn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên cũng như khả năng tư duy logic, khả năng hùng biện trước đám đông.

Đội cổ vũ nhiệt tình đến từ các trường trong địa bàn Quận.

           Kết thúc vòng thi thứ tư, ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh của quận Tây Hồ năm học 2020-2021. Giải thưởng gồm 3 Giải phong trào dành cho các trường THCS An Dương,THCS Phú Thượng, THCS Quảng An. Hai Giải khuyến khích thuộc về THCS Tứ Liên và Trường Quốc tế Horizon. Trường THCS Đông Thái và THCS Xuân La là chủ nhân của 2 Giải ba. Giải nhì thuộc về THCS Chu Văn An. Và THCS Nhật Tân đã xuất sắc chinh phục được chiếc cúp Champion và đem về cho đội giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh. Giải Đội chơi có phần thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về THCS Quảng An và Thí sinh có phần thể hiện Tiếng Anh xuất sắc nhất thuộc về bạn Trần Gia Bách của THCS Xuân La. Bên cạnh các giải thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận hoa và quà lưu niệm của chương trình, các thí sinh còn nhận được các suất học bổng cho chương trình học hè 3 tháng tại BME School.

Giải phong trào thuộc về các trường THCS An Dương,THCS Phú Thượng, THCS Quảng An.

Giải khuyến khích thuộc THCS Tứ Liên và Trường Quốc tế Horizon.

Giải Đội chơi có phần thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về THCS Quảng An và Thí sinh có phần thể hiện Tiếng Anh xuất sắc nhất thuộc về bạn Trần Gia Bách của THCS Xuân La.

Trường THCS Đông Thái và THCS Xuân La là chủ nhân của 2 Giải ba.

Giải nhì thuộc về THCS Chu Văn An.

THCS Nhật Tân đã xuất sắc chinh phục được chiếc cúp Champion và đem về cho đội giải Nhất của Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh.

Chương trình đã thành công tốt đẹp.

           Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

           Chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh lần thứ 3” dành cho học sinh THCS quận Tây Hồ năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

Các tin tức khác