Tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục STEM trong trường trung học

          Ngày 10/10/2020, được sự đồng ý của UBND tỉnh Cần Thơ, Binh Minh Group đã phối hợp cùng với Sở GDĐT tỉnh Cần Thơ tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục STEM trong trường trung học tại Cần Thơ. Buổi tập huấn thu hút được nhiều  sự quan tâm của các thành phần tham dự.

          Hiện nay giáo dục STEM đang được các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… đặc biệt quan tâm. Tại Việt Nam Chính phủ và ngành GDĐT cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo triển khai. Đặc biệt trong những năm gần đây, các vị phụ huynh tại các thành phố lớn rất quan tâm đầu tư cho học sinh để được học tập, trải nghiệm với giáo dục STEM để học sinh có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt hơn, phát triển toàn diện hơn. Để đáp ứng yêu cầu của xã hội phát triển và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, Binh Minh Group đã phối hợp cùng với sở GDĐT tỉnh Cần Thơ tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục STEM và tổ chức, quản lý hoạt động giáo dục STEM trong trường trung học.

Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc Binh Minh Group trình bày Đề án hợp tác giảng dạy Chương trình giáo dục STEM trong giáo dục trung học. 

          Buổi tập huấn được diễn ra với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học; thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường. Bên cạnh đó cũng tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục trung học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Buổi tập huấn cũng hi vọng có thể nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM. 

Buổi tập huấn có sự tham dự đông đảo của các đại diện Sở, Ban, Ngành, Nhà trường và cán bộ phụ trách chuyên môn. 

          Binh Minh Group được thành lập năm 2000 là đơn vị lớn và uy tín hàng đầu trong việc hợp tác với các nhà trường phổ thông tại Hà Nội nhằm triển khai các chương trình giáo dục tiên tiến cho học sinh như: Chương trình tiếng Anh bổ trợ và tăng cường; Chương trình giáo dục STEM trong nhà trường phổ thông. Đến năm 2020, Binh Minh Group là đơn vị lớn hàng đầu tại Hà Nội về quy mô hoạt động, số lượng học sinh theo học. Đây là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, STEM trong nhà trường, đặc biệt kỹ năng Nghe và Nói. Kết quả học sinh đạt được trong nhiều năm qua đã được các nhà trường và phụ huynh công nhận.

Khu trưng bày và trải nghiệm STEM Robotics của Binh Minh Group.

PGS – TS Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học và các đại diện sở, nhà trường tham gia trải nghiệm STEM Robotics.

          Binh Minh Group xây dựng chương trình giáo dục STEM Robotics có 4 cấp độ học cho THCS và 3 cấp độ học cho THPT tương đương từ lớp 6 đến lớp 12, học sinh được học lý thuyết và thực hành trên bộ thiết bị của CHLB Đức kết hợp với máy tính và các giáo cụ hỗ trợ khác. Thông qua thiết kế chương trình học tập khoa học và hấp dẫn của Binh Minh Group, học sinh được học các kiến thức liên môn, học tập và nghiên cứu trong không khí vui chơi, được tiếp cận với công nghệ hiện đại. 

Các tin tức khác