Khai giảng Năm học 2020 – 2021 tại trường PTCS Xã Đàn – Hà Nội

Sáng 5/9, Trường PTCS Xã Đàn đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, đây là ngôi trường chuyên biệt chủ yếu dành cho các em khiếm thính nên thầy cô và học sinh giao tiếp phần lớn bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Lễ khai giảng ở ngôi trường học sinh hát Quốc ca bằng tay

Từ 6 giờ 30 sáng, hàng trăm học sinh, giáo viên, phụ huynh,.. đã có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt vì diễn ra sau một kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm vì năm qua, do dịch bệnh COVID-19 mà kế hoạch kết thúc năm học cũ được diễn ra trễ hơn khoảng hơn 1 tháng so với mọi năm.

Lễ khai giảng đã được tổ chức trang nghiêm, ngắn gọn, thời gian không quá 45 phút với đầy đủ các yếu tố để đảm bảo sự an toàn cho tất cả học sinh và người dân. Như phân luồng học sinh và các đại biểu ngay từ cổng để thực hiện nghiêm việc phòng dịch: Đo thân nhiệt, bổ sung khẩu trang, sát khuẩn … theo quy định.

Chia sẻ về ngày khai giảng, thầy Phạm Văn Hoan – Hiệu trưởng trường PTCS xã Đàn cho biết: “Để chuẩn bị cho lễ khai giảng nhà trường chuẩn bị từ rất sớm, lên nhiều kịch bản khác nhau, chuẩn bị khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn tay, thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trường, lắp thêm vòi nước tại trường để các em học sinh được rửa tay thường xuyên”.

Đặc biệt hơn ngày hôm nay đại diện ban lãnh đạo công ty CPCN Bình Minh đã rất vinh dự khi được tham dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường PTCS Xã Đàn, một trong nhiều ngôi trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố mà công ty CPCN Bình Minh và trung tâm anh ngữ BME được tham dự. Một nơi đã mở ra những câu chuyện cảm động tình người, về nghị lực vươn lên không ngừng của các lớp thế hệ thầy và trò.

Một khởi đầu hy vọng. Nhắc đến trường PTCS Xã Đàn không thế không nói đến một ngôi trường với hình ảnh những người giáo viên tận tụy, tâm huyết. Trong nhiều năm qua các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường đã tích cực nghiên cứu khoa học, đúc rút nhiều sáng kiến kinh nghiệm để xây dựng chương trình giảng dạy cho học sinh khiếm thính cả về văn hóa và hướng nghiệp nghề.

Nơi khơi nguồn sức sống. Với mỗi ngày đến trường, BGH, giáo viên trường PTCS Xã Đàn đều cố gắng mang đến niềm vui cho học trò, tạo mọi điều kiện cho các em được hòa nhập.

Lễ chào cờ được tổ chức trang nghiêm tại trường PTCS Xã Đàn Hà Nội.

Nhà giáo Cao Thị Lan Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ Tịch Nước nhân ngày khai giảng năm học 2020- 2021.

Thầy Phạm Văn Hoan – Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn đánh trống khai trường.

Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc công ty CPCN Bình Minh gửi lời chúc mừng tới quý thầy cô và các bạn học sinh nhân ngày khai giảng.

Ngoài ra tại năm học 2020-2021 quý công ty đã tài trợ toàn bộ sách của chương trình học tiếng anh dành cho khối học sinh lớp 1 trường PTCS Xã Đàn.

Hình ảnh toàn thể các thầy cô giáo, các quý vị đại biểu tới dự lễ khai giảng năm học 2020-2021

Nhân ngày tựu trường, quý công ty CPCN Bình Minh muốn gửi lời chúc sức khỏe và thành công cho một năm học mới tới các thầy, cô và các thế hệ học sinh nhà trường một lời chúc chân thành nhất.

Các tin tức khác